Monday, April 6, 2009

Cantaloupe Gelato ไอศครีมแคนตาลูปแบบอิตาเลี่ยน



วิธีทำ

1 นำภาชนะขนาดใหญ่ นำไข่ลงมาตีกับน้ำตาลทรายจนกระทั่งเป็นสีขาว ใส่เกลือแล้วตีต่ออีกหน่อย2 นำนมที่เพิ่งเดือด เทลงไปทีละนิด และคนจนกระทั่งครึ่งหนึ่ง จากนั้นเททั้งหมดลงไป3 นำมาถ่ายลงไปในหม้อ ตั้งไฟปานกลางคนตลอดเวลา จนกระทั่งร้อนแต่ยังไม่เดือด ปิดไฟยก จากเตาเติมกลิ่นวานิลลาชิมรสชาติว่าหอมพอหรือยัง4 กรองซอสในตระแกรงละเอียด พักไว้ในตู้เย็น5 นำส่วนผสมของซอสที่เย็นแล้ว ลงในเครื่องปั่นไอศกรีม แล้วเอาเนื้อสละหั่นแฉลบลงไปปั่นจนกระทั่งเนียน และแข็งตักใส่ตลับแช่ช่องแข็ง

เครื่องปรุง

เนื้อแคนตาลูป 1/3 ลูก- ไข่ไก่ 3 ฟอง- น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง- นมเดือดแล้ว 1 1/2 ถ้วยตวง- น้ำมะนาว ของมะนาว 1 ลูก

No comments:

Post a Comment